Khu nghỉ dưỡng sinh thái Thung Lũng Thanh Xuân

Thung Lũng Thanh Xuân – Nơi đây nổi tiếng với sắc xanh tự nhiên nguyên bản, hệ sinh thái nghỉ dưỡng đa dạng, trong đó kiến trúc xanh độc bản là sợi chỉ hoàn hảo kết nối con người với thiên nhiên nơi đây. Công trình thiết kế “thuận tự nhiên” tận dụng lợi thế thừa hưởng cảnh quan rộng của khu sinh thái hơn 100 ha và phong cảnh hồ Đại Lải, núi rừng Tam Đảo hùng vĩ xung quanh tạo nên một cảnh quan tổng thể với sắc xanh tự nhiên nguyên bản và hệ sinh thái nghỉ dưỡng đa dạng.

thung-lung-thanh-xuan-valley-min
Chủ đầu tư mong muốn kiến tạo nên những công trình xanh đẳng cấp quốc tế và phong cách sống sang trọng giữa thiên nhiên, xây dựng một khu nghỉ dưỡng có cảnh quan đẹp, vùng đất xanh đầy ấn tượng và giàu cảm xúc.

Thông qua những sản phẩm của mình, Chủ đầu tư mong muốn lan tỏa đến cộng đồng phong cách sống xanh bền vững. Không chỉ tạo nên không gian sống mới, tham vọng của BIM Land là truyền tải những giá trị của tình yêu, nghệ thuật, kiến trúc, phong cách, để việc trải nghiệm hay sở hữu mỗi sản phẩm cung cấp trở thành dấu ấn trong trái tim mỗi khách hàng.

Các yếu tố thiết kế tác động lên không gian cảnh quan

Vị trí địa lý: Dự án Thung Lũng Thanh Xuân là một khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc tại vùng bán sơn địa nên thơ phía Đông Bắc hồ Đại Lải. Cách trung tâm Hà Nội 45km, sân bay Quốc tế Nội Bài 15km và có thể tiếp cận dễ dàng từ Quốc lộ 2 hoặc cao tốc Nội Bài – Lào Cai 10 km.
Khí hậu: Nhiệt độ trung bình năm tại Vĩnh Phúc dao động trong khoảng từ 23,5 đến 25 độ C. Do chịu sự ảnh hưởng của yếu tố địa hình nên nhiệt độ ở Hồ Đại Lải dễ chịu, mát mẻ quanh năm.
Địa hình: Khu đất trước đây là ruộng trũng, năng suất thấp, bị bỏ hoang – chương trình trồng cây phủ được 3 ngọn đồi cây keo, 2 đồi thông.
Thổ nhưỡng: Thổ nhưỡng kém, đất đồi sỏi, đất sét không thích hợp với trồng cây và phát triển nông nghiệp.
Văn hóa bản địa: Cảnh quan nông nghiệp ở khu vực nông thôn. Phương thức canh tác, xây nhà còn thủ công. Khu vực có một số dân tộc thiểu số, đặc trưng nhất là văn hóa của dân tộc Sán Dìu.
Kinh tế: Khu đất đang xây dựng, chưa định hình nên giới hạn và định hướng cho các thiết kế cảnh quan chưa có đầy đủ.
Môi trường sinh thái: Địa cảnh khu đất không có gì đặc biệt, đồi keo, các cây bụi dại và mặt nước hồ.

thung-lung-thanh-xuan-valley-min-2

Đánh giá khu vực nơi đây:

Thuận lợi: Vị trí địa lý, khí hậu của dự án phù hợp để phát triển thành khu nghỉ dưỡng sinh thái.
Khó khăn: Do hạn chế và khó khăn về địa hình, thổ nhưỡng, môi trường sinh thái của khu đất. Nên để thiết kế cảnh quan cho dự án cần tạo lớp thổ nhưỡng thích hợp cho từng loại cây, tạo địa hình kết nối hồ Đại Lải và tạo địa cảnh cho dự án như đào thêm hồ, kênh và đắp đồi để có địa hình thay đổi linh hoạt, hấp dẫn.
Thách Thức: Mâu thuẫn giữa phát triển đô thị (xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng) và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên có sẵn (rừng keo, rừng thông hiện trạng).
Cơ hội: Thiết kế không gian cảnh quan chứa đựng công trình và công trình lẩn khuất trong rừng, trong cây xanh. Vừa thẩm mỹ và tạo sự giao thoa giữa nhân tạo và thiên nhiên.
Các nguyên tắc tạo hình cho ý tưởng thiết kế đưa ra nguyên tắc tạo hình cảnh quan rộng cho khu Resort lớn từ 100 hecta trở lên.

Tầm nhìn rộng mở, không giới hạn không gian. Sử dụng các thủ pháp tạo hình trong thiết kế gồm tạo cảnh, thêm bớt và tạo lớp, mở rộng khung cảnh mặt nước – tính liên tục từ ngoại cảnh vào nội hàm, tăng giới hạn tầm nhìn

Lấy cảnh ở xa đưa về cảnh gần tạo sự liên kết không gian xa – gần. Sử dụng các thủ pháp tạo hình trong thiết kế gồm tạo cảnh quan từ cảnh quan có sẵn, thủ pháp phản chiếu mặt nước tĩnh (hồ), thủ pháp phản chiếu mặt nước động (suối).

 

Hotline:  098.99.33.648
  098.99.33.648
Đăng ký nhận thông tin