Biểu tượng của Safabay Cẩm Phả

Vừa qua, Chủ đầu tư Tập đoàn TTP vừa ra mắt thiết kế đồng thời khởi công xây dựng cổng chào cho dự án Khu đô thị Safabay Cẩm Phả.

Với phong cách tân cổ điển ấn tượng, độc đáo, cùng việc lựa chọn linh vật mang nhiều ý nghĩa phong thủy, cho thấy sự tâm huyết, tỉ mỉ của chủ đầu tư trong từng chi tiết nhằm mang lại sự thịnh vượng cho cư dân trong khu đô thị.

cong-chao-safabay

Với chiều rộng lên tới hơn 22m và chiều cao 37m, hai làn đường vào rộng hơn 10m, cổng chào nguy nga, hoành tráng và nổi bật, hứa hẹn trở thành tâm điểm của cả tuyến đường.

Sự kết hợp tinh tế giữa hai màu trắng và vàng của cổng toát lên phong cách hoàng gia sang trọng, lịch lãm. Đặc biệt, với hình tượng “Lục lạc” – 6 ngựa đồng phi nước đại đặt phía trên đỉnh, tạo thành một hạng mục kiến trúc mang tính phong thủy thịnh vượng cho cả dự án.

Nói đến ngựa, cả phương Đông và phương Tây đều quan niệm đây là con vật đại diện cho những điều tốt đẹp như hòa bình, sức mạnh, sự thịnh vượng và may mắn. Có lẽ đó là một trong những lý do khiến ngựa được lựa chọn làm biểu tượng trong nhiều công trình kiến trúc lớn trên thế giới cũng như tại các khu đô thị cao cấp.

Ngựa ứng với Nhân mã – cung thứ 9 trong 12 cung Hoàng đạo, được tạo nên từ những truyền thuyết để nhấn mạnh đến phẩm chất dũng mãnh, chinh phục và vinh quang. Các công trình lớn như Khải Hoàn Môn (Paris), cổng thành Brandenburg (Berlin), quảng trường Herbert von Karajan (Áo), Aberdeen – Scotland, Skopje – Bắc Macedonia… đã lựa chọn ngựa làm biểu tượng trên cổng chào hoặc quảng trường của thành phố.

safabay-cam-pha-biet-thu

Ở châu Á, ngựa là con vật cưỡi của Đức Phật trong cuộc ra đi vĩ đại. Ngựa mang dương khí, đại diện hành Hỏa trong ngũ hành nên tượng trưng cho mặt trời tỏa sáng. Dựa trên những quan niệm về phong thủy phương Đông, ngựa được gắn liền với nhiều công trình kiến trúc công cộng, các khu đô thị và trong gia đình với niềm tin “Mã đáo thành công” – có ngựa ắt sẽ thành công.

Hình tượng “Lục lạc – 6 ngựa” ở trên cổng của Safabay thể hiện sự may mắn, rước lộc tài, phú quý cho cư dân. Cùng với sự liên tưởng đến hình ảnh ngựa thần của Thánh Gióng, 6 ngựa đồng tượng trưng cho sự lớn mạnh, phát triển, sầm uất, thịnh vượng của các khu mua sắm, trung tâm thương mại trong khu đô thị.

Safabay là dự án được Chủ đầu tư Tập đoàn TTP dành mọi tâm huyết không chỉ thông qua các sản phẩm bất động sản cao cấp, có giá trị sinh lời hấp dẫn, mà hệ thống dịch vụ và tiện ích đồng bộ, hiện đại, khép kín cũng được đầu tư bài bản đúng với định hướng trở thành khu đô thị đáng sống bậc nhất tại Cẩm Phả.

Hotline:  098.99.33.648
  098.99.33.648
Đăng ký nhận thông tin